Chương trình “Gió không cuốn đi” tặng quà cho công nhân nghèo quận 8

Chương trình “Gió không cuốn đi” tặng quà cho công nhân nghèo quận 8

Nguyễn LoanThứ bảy, 25/4/2020 | 21:01 GMT+7

Sáng 25/4/2020, Báo Doanh Nhân Sài Gòn và Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM phối hợp với UBMTTQ quận 8, Hội Doanh nghiệp quận 8 đã trao 200 phần quà các công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 8 TP.HCM 

200 công nhân nghèo (trong tổng số hơn 500 người lao động) sinh sống bằng nghề dọn vệ sinh, quét rác, thu gom rác, vớt rác trên sông... hầu hết trong số họ có thâm niên trên 10 năm làm việc tại công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 8. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm lương thực, thực phẩm, các mặt hàng sinh hoạt thiết yếu như gạo, trứng, nước tương, dầu ăn, sữa, khẩu trang, gel kháng khuẩn, bánh mì và 100.000 đồng tiền mặt. 

Ông Trần Hoàng - Phó tổng biên tâp phụ trách Báo Doanh Nhân Sài Gòn trao quà cho các công nhân

Đây là đợt trao quà thứ hai trong kế hoạch 1.000 phần quà sẽ trao tặng của chương trình “Gió không cuốn đi” do Báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp với Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM tổ chức, nhằm hỗ trợ những lao động có hoàn cảnh khó khăn, mất việc làm, người dân nghèo... trên địa bàn thành phố chịu  ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.

Bà Trần Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch UBMTTQ quận 8 cho biết: "Quận 8 là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo đông nhất thành phố (trên 2.000 người), trong đó có trên 1.500 trường hợp bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh Covid-19) đang rất cần sự chung tay sẻ chia của cộng đồng. Chúng tôi cảm ơn chương trình “Gió không cuốn đi” đã ủng hộ 115/200 phần quà cho người lao động nghèo của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ich quận 8 trong đợt này. Những món quà có ý nghĩa động viên tinh thần lớn và cũng giải quyết phần nào khó khăn trong cuộc sống của người lao động ngày đêm vất vả, thậm chí phải đối mặt cả với rủi ro trong công việc thu gom rác mùa dịch bệnh để luôn giữ cho thành phố được vệ sinh, sạch đẹp và an toàn. 

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 8 trao quà cho công nhân

Với thông điệp "Gió không cuốn đi", Ban tổ chức mong muốn nhận được nhiều sự ủng hộ, chung tay, góp sức của các doanh nghiệp, doanh nhân và bạn đọc gần xa để cùng tiếp sức cho người dân nghèo và những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống.

 

Bài viết cùng danh mục